UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi lần thứ III năm 2016

23/08/2016

Ngày 20/8, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi lần thứ III năm 2016. Dự lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, UBND các huyện, thành, thị cùng đông đảo cổ động viên tới cổ vũ hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy nhấn mạnh: Hoạt động hòa giải đã góp phần giữ gìn đoàn kết trong nội bộ nhân dân, củng cố, phát huy những tình cảm và đạo lý truyền thống tốt đẹp trong gia đình và cộng đồng, phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Hội thi cũng là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền những quy định pháp luật về dân sự, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực, bình đẳng giới – những quy định pháp luật gần gũi với đời sống ở cơ sở.
Ngay sau lễ khai mạc, 85 thí sinh là các hòa giải viên tiêu biểu đến từ 13 huyện, thành, thị đại diện cho gần 14.000 hòa giải viên trên toàn tỉnh đã bước vào các phần thi. Các thi sinh phải trải qua 3 phần thi: Phần thi lý thuyết; thi xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm. Các phần thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa.
Tham dự các phần thi, các thí sinh đã vận dụng nhuần nhuyễn, hợp lý và sáng tạo kiến thức pháp luật, kinh nghiệm và nghiệp vụ hòa giải, hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc trên tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đặc biệt, với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã xây dựng những tiểu phẩm có nội dung rất đời thường, sinh động và có ý nghĩa thiết thực, đậm tính nhân văn với hình thức thể hiện sáng tạo, hấp dẫn đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi đến từ huyện Cẩm Khê; 2 giải Nhì cho đội thi của 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa. Ban tổ chức cũng trao 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Thúy Vân