Hội Thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2016

24/08/2016

Trong hai ngày 18 và 19/8/2016 Ngành Tư pháp tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lại Xuân Lâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Sở Tư pháp; Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố cùng 10 đội thi với gần 50 thí sinh đến từ 10 huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum.

Tại hội thi, các đội thi trình bày 4 phần thi, cụ thể:
1) Phần thi giới thiệu (giới thiệu về từng thành viên của đội thi, đặc thù địa phương và tình hình công tác hòa giải ở cơ sở của địa phương);
2) Phần thi lý thuyết (nội dung câu hỏi trắc nghiệm về các quy định quy định pháp luật);
3) Phần thi xử lý tình huống (xử lý tình huống pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở).
4) Phần thi tiểu phẩm (các đội thi tự dàn dựng và trình diễn tiểu phẩm dưới các hình thức kịch nói, ca kịch… có nội dung gắn với một vụ việc thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở đã xảy ra tại địa phương và được tổ hòa giải tiến hành hòa giải thành công và mang lại hiệu ứng tích cực).

Hội thi lần này với mục đích tổ chức thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải ở cơ sở, tăng cường nhận thức, phối hợp thực hiện giữa các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; Tạo điều kiện để những người làm công tác hoà giải gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Hội thi “Hòa giải viên giỏi tỉnh Kon Tum lần thứ IV năm 2016" đã thực sự đem lại những cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp về con người và tình người trong việc hóa giải những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh từ thực tế cuộc sống hàng ngày, xây đắp tình làng, nghĩa xóm thêm bền chặt, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư, góp phần phổ biến pháp luật đến với mọi tầng lấp nhân dân, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, ổn định trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội đến từ huyện Ngọc Hồi; 02 giải Nhì cho các đội đến từ Thành Phố Kon Tum và huyện Đăk Hà; 03 giải ba cho các đội đến từ huyện KonPlong, Đăk Glei, Ia H’Drai và 03 giải khuyến khích cho các đội đến từ huyện Kon Rẫy, Tu Mơ Rông, Đăk Tô. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã trao một số giải thưởng phụ đối với các phần thi như: Phần thi tự giới thiệu ấn tượng nhất, Phần thi xử lý tình huống xuất sắc nhất, phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất./.
                                                    Thu Sang Văn Phòng Sở Tư pháp