Bộ Tư pháp ban hành nội dung chương trình phát thanh chuyên đề “Pháp luật về hòa giải ở cơ sở”

04/11/2015

Thực hiện Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2015, Bộ Tư pháp đã chỉ đạo Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật xây dựng và hoàn thiện nội dung Chương trình thông tin, phổ biến về hòa giải ở cơ sở trên hệ thống truyền thanh cấp xã.

Để tăng cường các hoạt động thông tin, phổ biến nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về vị trí vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở, nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở; khuyến khích người dân tích cực sử dụng hòa giải ở cơ sở trong giải quyết tranh chấp; hỗ trợ thiết thực cho hoạt động của tổ hòa giải và hòa giải viên, Bộ Tư pháp đề nghị Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức phổ biến sâu rộng nội dung Chương trình đến người dân tại địa bàn cơ sở thông qua hệ thống truyền thanh cấp xã.

Trong quá trình khai thác, sử dụng tài liệu, nếu có vướng mắc, đề nghị phản ánh về Bộ Tư pháp (qua Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – đồng chí Đỗ Thị Nhẫn, số điện thoại 04.62739470) để giải đáp, hướng dẫn kịp thời.