Liên kết website

Quảng Nam: Quan tâm xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật để giúp người dân thuận lợi tiếp cận pháp luật 20/07/2024

Xác định Tủ sách pháp luật là một hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả, những năm qua tỉnh Quảng Nam đã luôn quan tâm chỉ đạo, đầu tư xây dựng, vận hành hệ thống Tủ sách pháp luật ở cơ sở, giúp cho cán bộ và người dân tiếp cận với pháp luật thuận lợi hơn.

Hải Phòng chú trọng nâng cao chất lượng phổ biến giáo dục pháp luật 19/07/2024

Chiều 18/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc làm việc với Sở GD&ĐT Hải Phòng về tình hình thực hiện Nghị định số 84 của Chính phủ.

Đồng Tháp: Kết quả 05 năm xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp 17/07/2024

Sau 05 năm triển khai thực hiện Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật, công tác xây dựng tủ sách pháp luật trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều khởi sắc. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, ngay từ khi có chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã đa dạng hoá nhiều hình thức (như: Thực hiện phổ biến trên Chuyên mục phổ biến pháp luật; trên Báo Đồng Tháp; Trang thông tin điện tử của các sở, ngành và địa phương; qua các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ hòa giải; qua các buổi họp tổ hội; trên trạm truyền thanh cấp huyện, cấp xã; mô hình tiếng loa biên phòng….). để triển khai thực hiện Quyết định 14/2019/QĐ-TTg đến cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, đơn vị và Nhân dân.

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân 16/07/2024

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là công việc trường kỳ, lâu ngày, dài tháng và “mưa dầm thấm lâu”. Vì vậy, công tác tuyên truyền cũng phải thực hiện ở góc độ “nhìn xa trông rộng”, không ngừng đổi mới để tránh sự nhàm chán, tạo sức hút và khơi được sự tò mò tìm hiểu của người dân. Thời gian qua, Tư pháp Đồng Tháp đã làm được điều đó.

Nghệ An: Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả nổi bật 09/07/2024

Trong 06 tháng đầu năm 2024, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các cấp đã đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Hình thức PBGDPL thông qua tổ chức hội nghị, tọa đàm, truyền thông tiếp tục được duy trì và sử dụng rộng rãi. Toàn tỉnh tổ chức được 6.825 cuộc cho 955.946 lượt người tham gia (tăng 645 cuộc so với cùng kỳ năm 2023); tổ chức 122 cuộc thi với 716.331 lượt người dự thi (giảm 55 cuộc so với cùng kỳ năm 2023); Tài liệu PBGDPL được phát hành với 377.070 bản, trong đó tài liệu đăng tải trên Internet là 12.547 bản (giảm 8.159 bản cuộc so với cùng kỳ năm 2023).

Đắk Lắk nâng cao hiệu quả phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số với mô hình “Tổ tư vấn pháp luật cộng đồng” 05/07/2024

Mô hình Tổ tư vấn pháp luật cộng đồng được triển khai từ đầu năm 2018 trên địa bàn các xã Cư Mốt, xã Ea Sol, xã Ea Wy, xã Cư A Mung, xã Ea Khăl, xã Dliê Yang của huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Bình Thuận tổ chức Hội nghị tập huấn cập nhật kiến thức pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật 05/07/2024

Sáng ngày 03/7/2024, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Sở Tư pháp cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn cập nhật kiến thức pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật trên địa bàn tỉnh. Hội nghị phổ biến những quy định pháp luật mới về Luật Căn Cước năm 2023 và Luật Giao dịch điện tử năm 2023.

Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 320 04/07/2024

Pháp luật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo trật tự xã hội, an ninh quốc gia, là kim chỉ nam cho hành vi ứng xử của mỗi người và việc hiểu rõ pháp luật là tiền đề, "bệ đỡ" quan trọng và cần thiết để phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, chiến sĩ trong thực thi nhiệm vụ. Mỗi cán bộ, chiến sĩ sẽ là một tuyên truyền viên, tư vấn viên, "cánh tay nối dài" giúp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân tại địa phương. Làm tốt việc này sẽ rút ngắn khoảng cách quân dân, quân xem dân như người nhà, còn dân xem quân như người bạn đồng hành thân thiết.

Quảng Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số trong hợp tác phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông 04/07/2024

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đổi mới cách thức tổ chức thực hiện, đưa công tác truyền thông chính sách, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật ngày càng hiệu quả, thực chất, đáp ứng yêu cầu của người dân và xã hội; đồng thời đa dạng hóa các hình thức PBGDPL, trong đó trọng tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, ngày 13/3/2024, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã ký kết Chương trình phối hợp về phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông năm 2024.

Kết quả triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn trong 6 tháng đầu năm 2024 03/07/2024

Được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân (UBND) các cấp, trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được thực hiện nề nếp, có chất lượng, hiệu quả và đạt được một số kết quả tích cực như sau: