Liên kết website

Đội ngũ tư vấn viên pháp luật hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động chưa hiệu quả, nguyên nhân do đâu? 20/07/2024

Tư vấn viên pháp luật hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa là một bộ phận thuộc mạng lưới tư vấn viên hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được quy định tại Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 và Nghị định số 55/2019/NĐ-CP. Để đánh giá thực trạng và nắm bắt kiến nghị, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ này trong thời gian tới, ngày 19/7, tại Hà Nội, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo do đồng chí Cục trưởng Lê Vệ Quốc và đồng chí Phó Cục trưởng Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì.

Nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 19/07/2024

Ngày 19/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tập huấn triển khai các văn bản dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC và CNCH 19/07/2024

Chiều 18/7, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) theo hình thức trực tuyến tới Công an các địa phương.

Chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường phối hợp giữa Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong triển khai các chương trình, đề án về hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp và tiếp cận pháp luật của người dân 18/07/2024

Ngày 17/7/2024, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp và Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ chức tọa đàm nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường sự phối hợp trong triển khai các nhiệm vụ, hoạt động về hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp và tiếp cận pháp luật của người dân trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, Đề án “nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp”, Đề án “tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”. Tham dự và đồng chủ trì có đồng chí Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và đồng chí Lê Vệ Quốc, Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp.

Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 16/07/2024

Chiều 16/7, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tổ chức tọa đàm trực tuyến trao đổi về các nhiệm vụ triển khai Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện PBGDPL tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 - 2030” theo Quyết định số 985/QĐ-BTP ngày 31/5/2024 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp (sau đây gọi là Quyết định số 985/QĐ-BTP).

Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024 15/07/2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024 trong cơ quan Bộ Tư pháp, thể hiện vai trò gương mẫu, tiên phong của mỗi cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ trong hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, ngày 11/7/2024, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1311/QĐ-BTP ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Bộ Tư pháp năm 2024.

Lần đầu tiên vấn đề pháp luật được đưa vào trong cuộc thi sắc đẹp toàn quốc 14/07/2024

Tối ngày 13/7/2024, Chung kết Cuộc thi Nam vương Thế giới Việt Nam - Mr World Vietnam 2024 diễn ra tại Nhà Thi đấu Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, đặc biệt là cộng đồng yêu mến các cuộc thi sắc đẹp.

Nâng cao kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho báo cáo viên pháp luật, công chức pháp chế 11/07/2024

Ngày 11/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho báo cáo viên pháp luật, công chức pháp chế các bộ, cơ quan, tổ chức ở trung ương và địa phương.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp công tác giữa Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật với Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thời gian tới 11/07/2024

Ngày 09/7/2024, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp đã làm việc với Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính nhằm trao đổi, chia sẻ về những kinh nghiệm và công tác phối hợp trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Phan Hồng Nguyên và Giám đốc Văn phòng Ban IV Phạm Thị Ngọc Thủy tham dự buổi làm việc.

Phát huy tính chủ động của báo chí trong truyền thông chính sách 10/07/2024

Truyền thông chính sách là một trong những kênh quan trọng và bảo đảm việc thực hiện quyền làm chủ của người dân trong tham gia xây dựng pháp luật, qua đó góp phần củng cố và xây dựng niềm tin của nhân dân đối với mỗi chủ trương, chính sách mới được ban hành. Trong công tác này, báo chí được đánh giá là kênh truyền thông chính sách quan trọng nhất.