Liên kết website

Người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày

25/06/2021

Ngày 23/6/2021, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 5015/BYT-MT về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch.

Công văn đã nêu rõ, đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo thực hiện biện pháp kiểm soát người về từ các địa bàn có trường hợp mắc COVID – 19 trong cộng đồng cần yêu cầu tất cả những người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc COVID – 19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ. 

Đồng thời những người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong tỏa (vùng cách ly) do có trường hợp mắc Covid-19 trong thời gian theo thông báo của Ủy ban nhân dân tỉnh thì phải thực hiện theo dõi sức khỏe, yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh và không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở  y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Ngoài ra, tại Công văn này, Bộ Y tế yêu cầu thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F2).
 Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật 
Các tin đã đưa ngày: