Chung kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật” năm 2022

05/11/2022

Ngày 04/11, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Vòng Chung kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật” – Spirit of Law toàn quốc năm 2022.

Cuộc thi “Spirit of Law” được tổ chức hằng năm, lần đầu vào năm 2020 với hình thức trên sân khấu và trên các nền tảng mạng xã hội để thích ứng với công tác phòng chống dịch Covid1-19. Qua 02 năm tổ chức, cuộc thi này đã được các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, học viên các trường đào tạo luật đón nhận và yêu mến, bởi đây không chỉ là cơ hội để các đội thi được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo pháp luật, trong học tập, nghiên cứu khoa học và truyền bá pháp lý mà còn là một sân chơi dành cho những người có tài năng sân khấu và yêu nghệ thuật.
Đến dự Cuộc thi có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ; các thầy, cô giáo và đông đảo sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, cổ động viên các đội thi.
Phát biểu khai mạc tại Vòng Chung kết, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên nhấn mạnh vai trò quan trọng của pháp luật đối với đời sống xã hội, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả với nhiều hình thức, biện pháp phù hợp.
Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên cũng hy vọng các đội thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh, trí tuệ để thể hiện xuất sắc nhất phần thi của đội, qua đó cống hiến cho người xem những tiết mục thi hay, ý nghĩa và có giá trị nhân văn sâu sắc trong đêm thi chung kết.
Được biết, Cuộc thi năm nay đã thu hút 06 đội thi đến từ các đơn vị giáo dục đào tạo và đại diện tuổi trẻ của Bộ Tư pháp. Thành viên của 06 đội thi đều là những gương mặt tài năng, được các đơn vị lựa chọn kỹ, dày công xây dựng chủ đề, kịch bản và tập luyện rất công phu, hứa hẹn sẽ mang đến cho đêm chung kết cuộc thi những tiểu phẩm vừa thú vị, thể hiện những thông điệp ý nghĩa giàu tính nhân văn qua đó những quy định pháp luật vốn bị mặc định là khô cứng sẽ trở nên gần gũi, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ áp dụng hơn bao giờ hết.
Sau nhiều giờ làm việc, Ban giám khảo đã tìm được ra những đội thi xuất sắc và trao giải thưởng bao gồm:
- Giải Nhất thuộc về Đại học Luật Hà Nội.
- Giải Nhì thuộc về Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp và Trường Cao đẳng Luật miền Trung.
- Giải Ba thuộc về Học Viện Tư pháp, Trường Cao đẳng Luật miền Nam, Trường Cao đẳng Luật miền Bắc.
- Giải “Kịch bản xuất sắc nhất” thuộc Đại học Luật Hà Nội
- Giải “Trang phục và đạo cụ xuất sắc nhất” thuộc về Trường Cao đẳng Luật miền Bắc.
- Giải “Diễn viên xuất sắc nhất” thuộc Bạn Nguyễn Thị Hà - Vai mẹ Phong đến từ Học viện Tư pháp và Bạn Như Y Vân - Vai dì Lan đến từ Trường Cao đẳng Luật miền Nam.
Phương Mai
Báo điện tử Pháp luật Việt Nam