Liên kết website

Vinh dự, tự hào khi được tôn vinh là 'Gương sáng Pháp luật'

26/10/2023

Đây là những chia sẻ của các “Gương sáng Pháp luật” được vinh danh năm 2021 khi gặp gỡ với các phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam nhằm hướng tới Lễ tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” năm 2023 tới đây.

TS. Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, ông rất vui khi được tham dự và vinh danh tại Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” lần đầu tiên (năm 2021) do Báo Pháp luật Việt Nam (Bộ Tư pháp) tổ chức.

TS. Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế).

Ông cho rằng, đây là một chương trình rất ý nghĩa và mang tính nhân văn rất cao. Trong một thời gian rất ngắn (1 năm) mà Ban Tổ chức Chương trình đã quy tụ được một lượng lớn nhân vật để bình chọn, vinh danh - đây quả thực là một điều đáng ghi nhận. Không chỉ vậy, các nhân vật được tôn vinh đều là những tấm gương sáng, không chỉ trong đời thường mà trong mọi hoạt động, lĩnh vực công tác. Đặc biệt, các nhân vật được phản ánh, khắc họa rõ nét, sâu sắc, qua các cây bút chuyên nghiệp và đầy tâm huyết…
Là độc giả thân thiết của Báo Pháp luật Việt Nam, ông Phu cho biết, ông vẫn theo dõi dòng thời sự của Báo. Qua đó, ông được biết Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” vẫn tiếp tục thực hiện, từ đây rất nhiều gương sáng được phát hiện, vinh danh và lan tỏa ra xã hội, để tiêu cực sẽ bị đẩy lùi, những hình ảnh đẹp, điều tốt đẹp sẽ được nhân lên. Ông cũng mong rằng, Chương trình sẽ được tổ chức thường niên để lựa chọn, tìm kiếm nhiều hơn những tấm gương sáng, tâm hồn đẹp!
Để Chương trình có ý nghĩa và lan tỏa hơn, theo ông Phu, chúng ta nên quan tâm, cố gắng tìm tòi, phát hiện những nhân vật ở vùng sâu, vùng xa; những nhân tố điển hình đóng góp thầm lặng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mang lại bình yên cho nhân dân. “Có như vậy, Chương trình sẽ mang tính bao quát và phổ biến rộng hơn, cũng như sâu sắc và mang tính giáo dục cao hơn”, ông Phu gửi gắm.

Đại tá Lê Trang Hùng, Trưởng phòng Cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính, V03, Bộ Công an.

Còn Đại tá Lê Trang Hùng, Trưởng phòng Cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính, V03, Bộ Công an cũng bày tỏ niềm vinh dự được bình chọn là một trong những “Gương sáng Pháp luật” trong Chương trình do Bộ Tư pháp chỉ đạo Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức năm 2021. Đại tá Hùng đánh giá, việc tổ chức Chương trình “Gương sáng Pháp luật” là ý tưởng rất hay, hay từ nội dung đến cách thức tổ chức. Các nhân vật được lựa chọn để viết bài đều rất xứng đáng, tiêu biểu trong việc xây dựng và thi hành pháp luật. Thành viên Hội đồng bình chọn cũng rất uy tín, công tâm.
Đại tá Hùng hy vọng Hội đồng bình chọn Chương trình năm nay sẽ tiếp tục sáng suốt để lựa chọn những tấm gương sáng, những nhân vật điển hình để qua đó lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp, những tấm gương, sự nỗ lực của công dân và cán bộ, công chức, người lao động trong sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Giám đốc Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Sơn.

 
 

Là 1 trong 50 “Gương sáng Pháp luật” được vinh danh năm 2021, Giám đốc Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Sơn khiêm tốn nói, ông tâm sự cảm thấy rất biết ơn và hạnh phúc khi biết mình là 1 trong 50 “Gương sáng Pháp luật” được vinh danh năm 2021. Giải thưởng như một món quà và là một minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng của ông trong suốt thời gian học tập và công tác tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Nhận xét về Chương trình “Gương sáng Pháp luật” do Báo Pháp luật Việt Nam chủ trì tổ chức, ông Sơn chia sẻ, đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tôn vinh các gương sáng; gương sáng trên các cương vị khác nhau đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gương mẫu chấp hành pháp luật, góp phần giáo dục quần chúng nhân dân, học tập và làm theo pháp luật. Ông khẳng định sẽ tiếp tục sáng tạo và cống hiến trên con đường sự nghiệp của mình.

 

Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Các tin đã đưa ngày: