Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật trao tặng Tủ sách pháp luật và học bổng tại Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội

04/08/2024

Ngày 03/8/2024, nhân dịp Lễ tổng kết hoạt động hè năm 2024 tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Đặng Xá, cùng sự đồng hành của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tập đoàn Tâm Sen tổ chức tặng Tủ sách pháp luật và học bổng cho các học sinh giỏi vượt khó trên địa bàn.

Đoàn công tác của Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật do đồng chí Trần Văn Tùy - Phó trưởng phòng Phòng Truyền thông chính sách, phổ biến, giáo dục pháp luật, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn với sự tham gia của lãnh đạo và một số cán bộ của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tập đoàn Tâm Sen. Về phía cấp ủy, chính quyền địa phương có đồng chí Phạm Văn Phong - Bí thư huyện đoàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo hè huyện Gia Lâm; Đồng chí Nguyễn Bá Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đặng Xá; đồng chí Nguyễn Thị Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đặng Xá; đồng chí Đoàn Thị Mai Hường - Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đặng Xá.
Tại buổi lễ, Đoàn công tác đã trao 01 Tủ sách pháp luật trị giá 10.000.000 đồng cho thôn Hoàng Long, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm với mục đích góp phần duy trì và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ, nhân dân và học sinh tại địa bàn, qua đó phục vụ học tập, tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật, nâng cao nhận thức và tạo cơ hội cho các tầng lớp nhân dân hiểu tiếp cận kiến thức pháp luật, văn hóa - xã hội, chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở địa phương.
Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng trao 20 suất học bổng (trị giá 1.000.000 đồng/suất) cho 20 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của xã Đặng Xá. Những suất học bổng mà các em học sinh nhận được có ý nghĩa thiết thực, góp phần tiếp sức, động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện vì tương lai lập thân, lập nghiệp. Thông qua chương trình góp phần khẳng định sự quan tâm, chăm lo của hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội dành cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước nói chung và trên địa bàn xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm nói riêng. Từ đó góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho các em; động viên, khích lệ, tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.
Chia sẻ cảm nghĩ sau Chương trình, bà Vũ Thị Kim Thuý, đại diện Ban Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tập đoàn Tâm Sen cho biết: Chương trình là một hoạt động ý nghĩa và đầy nhân văn. Những suất học bổng ngày hôm nay không chỉ là sự khích lệ, động viên tinh thần học tập của các em học sinh mà còn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với tương lai của đất nước. Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tập đoàn Tâm Sen luôn tin rằng, giáo dục là nền tảng vững chắc để xây dựng một tương lai tươi sáng và tập thể lãnh đạo, cán bộ của Công ty rất hạnh phúc khi có cơ hội đóng góp vào công cuộc này. Công ty cũng hy vọng rằng, với sự hỗ trợ và đồng hành từ các tổ chức, các nhà hảo tâm, các em học sinh sẽ có thêm động lực và điều kiện để vươn lên trong học tập, đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa. Ngoài việc trao tặng các suất học bổng, Công ty cũng rất vui mừng khi được chứng kiến sự kiện trao tặng Tủ sách Pháp luật cho thôn Hoàng Long, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, do Cục Phổ biến Giáo dục Pháp luật trao tặng.
Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn công tác của Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tập đoàn Tâm Sen, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Đặng Xá tổ chức tặng Tủ sách pháp luật và học bổng cho các học sinh giỏi vượt khó trên địa bàn:
Nguyễn Việt Hà
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật