Bộ Tư pháp: Tổ chức Hội nghị tập huấn cho Báo cáo viên pháp luật Trung ương

16/12/2010

Triển khai Quyết định số 418/QĐ-BTP ngày 18/01/2010 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 1408/CT-TTg ngày 01/9/2009 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và Kế hoạch công tác của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Tư pháp năm 2010, sáng nay (15/12), Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho Báo cáo viên pháp luật Trung ương, thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Tư pháp và đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các đơn vị thuộc Bộ.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện các Bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan báo đài như: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Kiểm toán Nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ… và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ Tư pháp. Đồng chí Nguyễn Duy Lãm - Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị đã được nghe và thảo luận về 02 chuyên đề: Lồng ghép bình đẳng giới trong xây dựng pháp luật của Tiến sĩ Dương Thanh Mai - Viện Khoa học pháp lý; Quyền trẻ em trong pháp luật Việt Nam của đồng chí Hà Đình Bốn - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Bằng những kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn, các Báo cáo viên đã đưa đến Hội nghị những nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của vấn đề bình đẳng giới và quyền trẻ em. Qua đó, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng có dịp trao đổi, thảo luận sôi nổi và trình bày quan điểm về 02 chuyên đề trên. Hội nghị đã kết thúc thành công và ghi nhận được nhiều kết quả tốt đẹp./. (Nguyên Hương)