"Hòa giải thành luôn cần dân vận khéo"

05/07/2020

Với kết quả đã đạt được trong công tác hòa giải ở cơ sở, ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã có những chia sẻ về kinh nghiệm cùng nhiều bài học quý báu trong Chương trình Theo dòng thời sự được phát vào sáng thứ 2 ngày 06/7/2020 trên kênh VOV1, tần số 100MHz.

Gần 4.200.000 vụ hòa giải thành trong tổng số hơn 5.500.000 vụ hòa giải được tiếp nhận trong khoảng thời gian từ năm 1998 đến nay đã khẳng định những đóng góp to lớn của hoạt động hòa giải ở cơ sở. Vì vậy, nhiều vụ tranh chấp mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, có nguy cơ phát sinh thành điểm nóng đã được hóa giải kịp thời, không để xảy ra những hậu quả khôn lường trong xã hội. Để có được kết quả này, các hòa giải viên, những người được ví là "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng'' đã không quản ngại khó khăn, vất vả đã vận dụng khéo léo kỹ năng dân vận cùng với kỹ năng hoà giải kịp thời hoá giải các máu thuẫn, tranh chấp phát sinh ngay từ cơ sở.

Nội dung được bàn luận trong câu chuyện gắn liền với chủ đề "Hòa giải thành cần dân vận khéo" của ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật sẽ phát sóng lúc 7h15 phút trong Chương trình Theo dòng thời sự sáng thứ 2 ngày 06/7/2020 trên kênh VOV1, tần số 100MHz.

Trân trọng giới thiệu để Quý vị và các bạn cùng đón nghe nội dung này tại đây.