Thông tư số 01/2015/TT-BLĐTBXH ngày 06/ 01/ 2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn về quản lý trường hợp với người khuyết tật

24/04/2015

Ngày 06/ 01/ 2015, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 01/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn về quản lý trường hợp với người khuyết tật.

Thông tư có 3 chương, 12 điều áp dụng đối với công chức, viên chức, người lao động, cộng tác viên công tác xã hội và cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội có liên quan đến trợ giúp người khuyết tật, gia đình người khuyết tật.

Thông tư quy định về quản lý trường hợp với người khuyết tật tại các cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội và xã, phường, thị trấn; quy trình quản lý trường hợp với người khuyết tật; nhiệm vụ quản lý trường hợp (gồm: thu thập thông tin và nhu cầu của người khuyết tật; đánh giá nhu cầu của người khuyết tật; xây dựng kế hoạch trợ giúp người khuyết tật; thực hiện kế hoạch trợ giúp người khuyết tật; theo dõi, đánh giá và kết thúc quản lý trường hợp với người khuyết tật; ghi chép và lưu trữ hồ sơ).

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/ 02/ 2015.