15/12/2016

Ngày 30/11/2016, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 24/2016/TT-BCT quy định một số nội dung về rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng.

Theo đó, thời hạn giải quyết đối với thủ tục thỏa thuận vị trí cột/trạm điện và hành lang lưới điện (nếu có) không quá 05 ngày làm việc với lưới điện trung áp trên không và tối đa 10 ngày làm việc với lưới điện trung áp ngầm.
Đồng thời quy định, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải đảm bảo thời hạn giải quyết thủ tục cấp phép thi công xây dựng công trình điện (nếu có) tối đa là 07 ngày làm việc với lưới điện trung áp trên không, không quá 10 ngày làm việc với lưới điện trung áp ngầm.
Với chủ đầu tư các dự án điện lực, Thông tư quy định, phải thực hiện đầu tư xây dựng các công trình điện theo đúng Quy hoạch phát triển điện lực đã được duyệt và định kỳ hàng năm báo cáo cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về tình hình triển khai thực hiện dự án. Đặc biệt, trước ngày 15/07 và ngày 15/01 hàng năm, đơn vị phân phối điện phải báo cáo định kỳ 06 tháng và cả năm với cơ quan quản lý quy hoạch tình hình đầu tư xây dựng các công trình điện và thực hiện đấu nối của các khách hàng sử dụng lưới điện phân phối có trạm điện riêng.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/01/2017.