Thông tư số 11/2012/TT-NHNNNgày 25/4/2012 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định quản lý và sử dụng mạng máy tính của Ngân hàng nhà nước Việt Nam

10/05/2012

Theo đó, Thông tư quy định đối với mạng cục bộ Ngân hàng Nhà nước như sau:

Đối với lắp đặt mới và nâng cấp hạ tầng truyền dẫn mạng cục bộ: Các đơn vị quản lý tài sản lập hồ sơ thiết kế hạ tầng truyền dẫn gửi Cục Công nghệ tin học thẩm định về mặt kỹ thuật trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với lắp đặt mới và nâng cấp trang thiết bị mạng, các đơn vị quản lý tài sản khi có nhu cầu gửi văn bản đề nghị về Cục Công nghệ tin học, trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Cục Công nghệ tin học khảo sát hiện trạng, nhu cầu sử dụng của đơn vị và lập báo cáo tổng hợp.

Ngoài ra, Thông tư còn quy định đối với mạng diện rộng của Ngân hàng Nhà nước: Hàng năm căn cứ vào nhu cầu sử dụng và khai thác dữ liệu trên hệ thống mạng, Cục Công nghệ tin học lập kế hoạch lắp đặt mới và cải tạo mạng diện rộng trình Thống đốc phê duyệt. Bên cạnh đó, Cục Công nghệ tin học chịu trách nhiệm quản trị và kiểm soát tập trung mạng diện rộng Ngân hàng Nhà nước; xây dựng, cập nhật và lưu trữ tài liệu thiết kế và bản vẽ hoàn công mạng diện rộng khi lắp đặt mới, nâng cấp hoặc sửa chữa.

Ngân hàng Nhà nước quy định và quản lý thống nhất phương thức kết nối và dải địa chỉ IP đối với các trang thiết bị đầu cuối của các tổ chức bên ngoài khi kết nối với mạng Ngân hàng Nhà nước. Đối với Hội sở chính các tổ chức tín dụng, các tổ chức khác không phải là tổ chức tín dụng khi có nhu cầu kết nối mới hoặc thay đổi kết nối mạng với Ngân hàng Nhà nước phải gửi hồ sơ theo mẫu đến Cục Công nghệ tin học. Đối với chi nhánh các tổ chức tín dụng, quỹ tín dụng nhân dân khi có kết nối mới hoặc thay đổi kết nối mạng với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi hồ sơ theo mẫu đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng địa bàn.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 11/6/2012, thay thế Quyết định số 39/2006/QĐ-NHNN ngày 08/8/2006 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quy chế quản lý và sử dụng mạng máy tính nội bộ của Ngân hàng Nhà nước.