Sóc Trăng: Triển khai thực hiện Ngày Pháp luật năm 2014

10/10/2014

Ngày 03/10/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn số 1166/CTUBND-HC về triển khai thực hiện Ngày Pháp luật năm 2014 trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu thực hiện Ngày pháp luật năm này là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vị trí, vai trò, nội dung của Hiến pháp trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội; tuyên truyền, phổ biến luật, pháp lệnh được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chủ quyền biển đảo, các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở biển Đông, pháp luật về phòng, chống tham nhũng; nâng cao năng lực quản lý nhà nước; đảm bảo kỷ luật, kỷ cương công vụ; tăng cường trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động...

Chủ đề Ngày Pháp luật năm 2014: “Toàn dân tích cực tìm hiểu và nghiêm chỉnh thi hành Hiến pháp, pháp luật vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Hình thức tổ chức Ngày Pháp luật năm 2014: Tăng cường thời lượng, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tọa đàm, phóng sự chuyên sâu, tin, bài, ảnh, các thông điệp ngắn, đối thoại, trả lời phỏng vấn và các hình thức phù hợp khác trên các phương tiện thông tin đại chúng, chú trọng phát huy vai trò của hệ thống loa truyền thanh cơ sở. Thực hiện các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan về Ngày pháp luật, chủ đề, khẩu hiệu Ngày pháp luật năm 2014 qua hệ thống áp phích, băng rôn, cờ phướn trên các tuyến đường phố chính, các khu trung tâm, các cơ quan, đơn vị hành chính, các trường học, địa điểm công cộng; tổ chức triển lãm tranh, hình ảnh, tài liệu về xây dựng và thực hiện pháp luật; tổ chức các hội nghị, hội thảo, toạ đàm về pháp luật; tăng cường các hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, hòa giải ở cơ sở.

Thời gian tổ chức các hoạt động Ngày pháp luật năm 2014 trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/11/2014, cao điểm trong tuần lễ từ ngày 03 đến ngày 09/11/2014.

Đăng Khoa