Long An tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2015

11/11/2015

Nhằm hưởng ứng tích cực Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11/2015 diễn ra từ ngày 01/10/2015 đến ngày 30/11/2015,trong đó cao điểm trong tuần lễ từ ngày 02/11/2015 đến ngày 09/11/2015, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa tỉnh Long An đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2015với chủ đề “Thực hiện Hiến pháp và pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân” bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Các hoạt động diễn ra như: tổ chức mít tinh; tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật Việt Nam; treo băng rôn trên các tuyến đường phố chính, trụ sở làm việc của cơ quan;…các khẩu hiệu tuyên truyền như: Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”; “Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09 tháng 11”; “Tuân theo Hiến pháp, pháp luật là nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân”;... Qua đó, đã tạo không khí để cán bộ, nhân dân địa bàn tỉnh cùng học tập, tìm hiểu và thực hiện đúng quy định của Hiến pháp, pháp luật.

Hòa cùng không khí tuần lễ cao điểm, sáng ngày 09/11/2015 Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật Việt Nam năm 2015 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các Phòng, Trung tâm thuộc sở. Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã nêu lên vai trò ý nghĩa Ngày pháp luật Việt Nam. Qua việc tổ chức Ngày Pháp luậtViệt Nam không chỉ nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật mà còn tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thực thi Hiến pháp và pháp luật, giải quyết tốt hơn mối quan hệ giữa công tác xây dựng, ban hành pháp luật với tổ chức thi hành pháp luật, đưa Hiến pháp và pháp luật vào cuộc sống.

Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - pháp lý quan trọng của đất nước, nhằm tôn vinh, nâng cao nhận thức về Hiến pháp, pháp luật, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Phan Đức Bộ