Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản luật mới cho cán bộ chủ chốt

13/04/2016

Ngày 08/4/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh, lần thứ nhất năm 2016. Hội nghị có sự tham dự của hơn 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể thuộc tỉnh và đại diện Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Xuân Thân-Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Hội nghị đã nghe giới thiệu những điểm mới, nội dung chính của 3 văn bản Luật mới gồm: Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Bộ Luật Hình sự năm 2015 và Luật Phòng, chống mua bán người. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thân nhấn mạnh: sắp tới, từ ngày 01/7/2016, sẽ có nhiều văn bản Luật mới có hiệu lực thi hành như Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật An toàn, vệ sinh lao động, Bộ  luật Tố tụng Hình sự, Bộ luật Tố tụng Hành chính, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam… do đó các cơ quan đơn vị, đặc biệt là các cơ quan truyền thông cần tích cực hơn nữa, làm tốt công tác tuyên truyền để kịp thời giới thiệu, phổ biến những quy định pháp luật mới đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.
Đặng Hữu