Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam hoàn thành việc mở 04 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải cho đối tượng giảng viên nguồn ở cơ sở

31/08/2016

Từ ngày 01 – 26/8/2016, tại Hội trường Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Miền Trung Tây Nguyên, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam tổ chức 04 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2016 (mỗi lớp 05 ngày) cho gần 520 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác hòa giải ở cơ sở của Phòng Tư pháp, Chủ tịch UBMTTQVN và Công chức Tư pháp – Hộ tịch của 244 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tập huấn của các lớp này được xây dựng trên cơ sở Chương trình khung được Bộ Tư pháp quy định tại Quyết định số 4077/QĐ-BTP ngày 31/12/2014, theo đó các Báo cáo viên pháp luật tỉnh sẽ giới thiệu lồng ghép những nội dung kiến thức pháp luật mới và các tình huống pháp luậttrong các lĩnh vực dân sự; hôn nhân, gia đình; đất đai; xây dựng và ô nhiễm môi trường có liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở để các học viên tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến.

Kết thúc mỗi lớp tập huấn, Ban Tổ chức lớp học đã cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên. Sau đợt tập huấn này, các học viên - đội ngũ giảng viên nguồn ở cơ sở sẽ tiếp tục triển khai những nội dung kiến thức pháp luật mới và kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở đến các hòa giải viên.

Theo khảo sát ban đầu từ các học viên tham dự các lớp tập huấn này, đa số các học viên đều hưởng ứng, đánh giá cao cách thức tổ chức lớp và nội dung chương trình của khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải lần này và mong muốn trong những năm tiếp theo, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải cho các hòa giải viên ở cơ sở - người tham gia trực tiếp hoạt động hòa giải ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ hòa giải viên nói riêng, công tác hòa giải ở cơ sở nói chung của tỉnh nhà./.
Hạ Trương