UBND thành phố Cao Bằng: Tổ chức Tọa đàm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

10/11/2016

Sáng ngày 01/11/2016, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng đã tổ chức buổi tọa đàm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Hoàng Văn Lợi, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Tham dự buổi tọa đàm có 120 đại biểu đại diện lãnh đạo các ban Đảng, đoàn thể, các phòng, ban chuyên môn thành phố; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường và Công chức Tư pháp - Hộ tịch, xã phường trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí trang trọng, mở đầu là những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, thể hiện tình yêu quê hương đất nước đặc sắc. Tiếp đó các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Pháp luật Việt Nam. Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã tham gia hái hoa dân chủ, trả lời các câu hỏi tìm hiểu pháp luật với các chủ đề tìm hiểu về Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân, Luật Tố tụng hành chính, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật….
 Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố quán triệt mục đích, ý nghĩa Ngày pháp luật Việt Nam, đồng chí đề nghị các phòng chuyên môn, cơ quan thuộc thành phố, UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố tập trung tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2016 thiết thực, phù hợp; tuyên truyền sâu rộng kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020; tuyên truyền nội dung các văn bản pháp luật mới được Quốc hội khóa XIII thông qua và các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh của cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố./.
                                                                      Đinh Cương