UBND TP. Nha Trang tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ PBGDPL cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật

02/08/2019

Thực hiện Kế hoạch số 2343/KH-UBND-TP ngày 28/3/2019 của UBND thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) về việc tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật và bồi dưỡng kiến thức pháp luật mới trên địa bàn thành phố Nha Trang năm 2019, ngày 02/8/2019, tại Trung tâm hội nghị và Nhà khách tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 280 đại biểu là Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật. Đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang đã đến dự và phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Qúy Thành – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa phổ biến nội dung cơ bản của 04 Luật: Luật Đặc xá (gồm 06 chương, 39 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019); Luật Công an nhân dân ( gồm 7 chương, 46 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày  1/7/2019);  Luật Phòng, chống tham nhũng (gồm 10 chương, 96 điều và bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019); Luật Tố cáo (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019, gồm 9 chương, 67 điều), đồng thời bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật.

Quang cảnh Hội nghị
Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự có cơ hội nắm rõ hơn tinh thần của các văn bản luật mới, được trau dồi kiến thức, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm phổ biến, giáo dục pháp luật, từ đó áp dụng vào quá trình công tác của mình, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
Ngô Thị Thanh Thơ