Quảng Nam: Triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020

11/03/2020

Thực hiện Quyết định số 471/QĐ-TTg ngày 16/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021”, Kế hoạch triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam (ban hành kèm theo Quyết định số 336/QĐ-UBND ngày 07/02/2020), ngày 10/3/2020, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021” năm 2020, với những nội dung cụ thể như sau:

Một là, xây dựng, ban hành Kế hoạch và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021” trong năm 2020.
Hai là, tổ chức Tọa đàm tăng cường các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật với nội dung là bàn về giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh trong đó chú trọng đến việc nâng cấp Cổng thông tin điện tử của Hội đồng phối phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh theo hướng có liên kết với Cổng thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật Bộ Tư pháp và Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật của các Sở, Ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.
Ba là, tiến hành ký kết Hợp đồng với đơn vị truyền thông thực hiện việc nâng cấp Cổng thông tin điện tử của Hội đồng phối phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.
Kinh phí triển khai các hoạt động này được thực hiện theo Quyết định số 4122/QĐ-UBND ngày 18/12/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2020: 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng)./.
Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam