Quảng Bình kiện toàn đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh

02/10/2020

Những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại tỉnh Quảng Bình được đặc biệt quan tâm triển khai và mang lại những chuyển biến tích cực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân.

Trong đó, đội ngũ báo cáo viên pháp luật là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần thực hiện tốt các Chương trình, Kế hoạch, Đề án về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Ủy ban nhân dân, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.

Để góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong thời gian tới cũng như củng cố, kiện toàn đội ngũ thực hiện công tác này ngày càng chuyên sâu và hiệu quả hơn, ngày 30/9/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 3605/QĐ-UBND về việc công nhận và miễn nhiệm Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, theo đó công nhận đối với 73 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, miễn nhiệm 74 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đã được công nhận Quyết định số 1088/QĐ-UBND ngày 26/32019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc công nhận Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.

Quyết định cũng nêu rõ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 30/9/2020.
Đoàn Hoà