Đồng Tháp: Tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020

14/11/2020

Thực hiện Kế hoạch số 262/KH-UBND ngày 10 tháng 11 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.

Chiều ngày 12 tháng 11 năm 2020, Sở Tư pháp phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tập huấn "Nâng cao kiến thức pháp 1uật về phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Hôn nhân và Gia đình” năm 2020 cho hơn 100 cán bộ hội, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình và thành viên phụ trách mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo viên của Sở Tư pháp giới thiệu kỹ năng tuyên truyền pháp luật, những nội dung cơ bản của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Ðặc biệt, Báo cáo viên còn giải đáp những tình huống có liên quan về lĩnh vực hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình đã xảy ra tại cơ sở.

Đây là một hoạt động nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 và hy vọng qua lớp tập huấn này sẽ góp phần nâng cao kỹ năng tuyên truyền, kịp thời cập nhật những kiến thức pháp luật mới có liên quan đến hôn nhân và gia đình và pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở, các thành viên Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình và nhóm tin cậy ở địa phương./.
Phương Thịnh - Phòng PBGDPL, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp