Nghệ An: Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới Quốc gia”

20/03/2012

Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới Quốc gia” tỉnh Nghệ An đã tổ chức tổng kết và trao giải. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Nghệ An.

Thực hiện Kế hoạch cuộc thi cấp Quốc gia, ngày 01/11/2011 Hội đồng  phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Thường trực Mặt trận tổ quốc tỉnh, Hội Cựu chiến binh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới Quốc gia” trên địa bàn tỉnh Nghệ An đồng thời triển khai thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi viết, Ban Tổ chức đã nhận được 187.445 bài dự thi, trong đó các đơn vị có số lượng người tham gia cuộc thi đông như thị xã Thái Hoà, thành phố Vinh, huyện Đô Lương... Tham gia cuộc thi có đầy đủ các thành phần dân tộc, tôn giáo, cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, quần chúng nhân dân và mọi lứa tuổi khác nhau, trong đó dân tộc thiểu số có 16.596 người, các tôn giáo có 4.937 người, học sinh và sinh viên có trên 100.000 người.

Tại buổi lễ tổng kết cuộc thi, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã tặng Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh cho 6 tập thể và 6 cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, trong đó giải Nhất tập thể (trị giá 05 triệu đồng) thuộc về Trường Đại học Vinh, giải Nhì (03 triệu đồng) thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh và thị xã Thái Hoà, giải Ba (02 triệu đồng) cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, huyện Quỳnh Lưu.

Quế Anh - Sở Tư pháp Nghệ An