Đồng Tháp: Tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng

17/06/2021

Nhằm đa dạng hóa các hình thức và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các nội dung văn bản pháp luật có liên quan đến công tác thi đua khen thưởng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng để nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng tại địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Sở Nội vụ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với các sở, ngành Tỉnh có liên quan tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng và công tác thi đua, khen thưởng năm 2021.

Theo đó, nội dung thi gồm: Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành; các quy định, quy chế của Ủy ban nhân dân Tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng. Đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là thành viên khối, cụm thi đua và đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp.

Hội thi được thực hiện với hình thức trực tuyến và tổ chức thành 02 vòng thi, Vòng thi tuần và Vòng thi Chung kết. Vòng thi tuần được diễn ra trong 03 tuần, dự kiến từ ngày 05/7/2021 - 23/7/2021bắt đầu từ 9h00 ngày thứ Hai và kết thức vào 17h00 ngày thứ Sáu của Tuần (tuần thứ nhất từ ngày 05/7/2021 đến 09/7/2021; Tuần thứ hai từ 12/7/2021 đến 16/7/2021; Tuần thứ ba từ19/7/2021 đến 23/7/2021). Sau vòng thi Tuần, Ban Tổ chức sẽ chọn 60 thí sinh đạt điểm cao nhất trong 03 tuần thi để tham gia Vòng thi Chung kết dự kiến tổ chức trong tháng 8 năm 2021. Thí sinh đăng ký tham gia Hội thi tại địa chỉ: http://thiduakhenthuong.vn

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký, sử dụng 01 tài khoản dự thi. Tài khoản dự thi được đăng ký và đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc thẻ học sinh. Trường hợp không có hoặc mất Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Thẻ học sinh, thí sinh phải cung cấp thông tin theo Giấy khai sinh bao gồm: Họ và tên; CMND/số thẻ học sinh/MSSV; nơi học tập hoặc nơi công tác, sinh sống; số điện thoại; email.

Mỗi thí sinh được tham gia 02 lượt/tuần, mỗi lượt thi, thí sinh sẽ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 10 phút.

Mỗi tuần thi, Ban Tổ chức sẽ tặng 20 phần thưởng cho thí sinh đạt điểm cao nhất và thời gian trả lời ngắn nhất, mỗi giải trị giá 500.000 đồng. Tại Vòng Chung kết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh quyết định tặng 01 Bằng khen giải nhất, 02 Bằng khen giải nhì và 03 Bằng khen giải ba cho các thí sinh xuất sắc. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi sẽ tặng nhiều Giấy khen cho các thí sinh đạt giải khuyến khích./.
Phương Thịnh