Hà Nam: Hoàn thành việc kiện toàn Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh

24/08/2021

Nhằm triển khai kịp thời Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg ngày 21/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ về quy định thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 16/7/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định số 1215/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Hà Nam.

Trên cơ sở Quyết định số 1215/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu Chủ tịch Hội đồng ban hành Danh sách thành viên Hội đồng (với 36 thành viên)  và Sở Tư pháp cũng đã ban hành Quyết định thành lập Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng (với 5 thành viên).

Bên cạnh đó, ngày 17/8/2021, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Hà Nam đã ký Quyết định số 70/QĐ-HĐPH về việc ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Hà Nam, theo đó Quy chế quy định về nguyên tắc hoạt động, mối quan hệ công tác, nhiệm vụ, quyền hạn và hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Hà Nam, Tổ Thư ký của Hội đồng và một số biện pháp bảo đảm hoạt động của Hội đồng.

Với việc kiện toàn kịp thời Hội đồng và ban hành sớm quy chế Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Hà Nam đã góp phần đảm bảo các hoạt động của Hội đồng được thực hiện theo đúng quy định tại Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg./.
Tuấn Mạnh