Long An tăng cường tuyên truyền, PBGDPL về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

30/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; tỉnh Long An quyết tâm thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội, đảm bảo mục tiêu kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trước ngày 01/9/2021 theo Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ. Để góp phần nâng cao hơn nữa tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, trang bị cho từng cá nhân và gia đình những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện nghiêm túc những quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 25/8/2021, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Long An ban hành văn bản số 1823/HĐPH về việc tăng cường tuyên truyền, PBGDPL về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Hội đồng tỉnh đề nghị các sở, ngành, đoàn thể tỉnh - Thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm tăng cường tuyên truyền, PBGDPL về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với các nội dung cụ thể như sau:

Quán triệt sâu rộng các nội dung chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, hướng dẫn của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định về cách ly y tế; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh; tình hình thi hành pháp luật và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang gây bức xúc trong dư luận xã hội; chính sách, pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp, an sinh xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (miễn thuế, giảm thuế, bình ổn giá, giảm giá một số mặt hàng thiết yếu,…).

Nội dung, hình thức PBGDPL phù hợp với điều kiện, tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của sở, ngành, đoàn thể, địa phương. Đặc biệt, tăng cường mạnh mẽ việc ứng dụng các nền tảng công nghệ trong công tác tuyên truyền, PBGDPL về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể như: khai thác, sử dụng có hiệu quả các trang Facebook, nhóm Zalo, Fanpage,… và tuyên truyền tần suất cao trên hệ thống báo, đài, trạm, loa truyền thanh, các trang thông tin điện tử,....

Quan tâm khai thác các tài liệu tham khảo phục vụ công tác PBGDPL về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Tư pháp biên soạn, phát hành như: tài liệu hỏi đáp pháp luật, infographic, videoclip tuyên truyền… được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử PBGDPL thuộc Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp (địa chỉ: https://pbgdpl.moj.gov.vn) hoặc Trang Thông tin PBGDPL tỉnh Long An (địa chỉ: https://pbgdpl.longan.gov.vn).
Phan Đức Bộ