Long An: Nhiều đơn vị, địa phương tổ chức Hội thi Báo cáo viên -Tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021

30/09/2021

Từ ngày 28/9/2021 - 30/9/2021, Huyện ủy Thạnh Hóa, tỉnh Long An tổ chức Hội thi Báo cáo viên - Tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Tham dự Hội thi có 32 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên đại diện cho 25 tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Huỳnh Văn Thanh dự và chức mừng Hội thi.

Hội thi nhằm tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các thí sinh tham gia dự  trải qua 3 phần thi gồm: phần thi đề cương, phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Các thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và hình thức thể hiện. Những bài thuyết trình kết cấu chặt chẽ, nội dung có trọng tâm, bố cục rõ ràng, khoa học, kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn tại cơ quan, đơn vị công tác. Các thí sinh còn dẫn chứng minh họa bằng hình ảnh sinh động, phong phú cho nội dung thuyết trình, tạo sự thu hút cũng như thuyết phục người nghe.
Đối với một số bài thi bằng giáo án điện tử được thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm đúng quy cách, nội dung ngắn gọn; hình thức minh họa phong phú, sinh động. Nhiều thí sinh tham gia dự thi có phần thuyết trình sinh động, phong cách diễn đạt tự nhiên, truyền tải đầy đủ các nội dung trọng tâm Nghị quyết của Đảng, những vấn đề thời sự được xã hội quan tâm.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao Giải nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Ninh - Đảng ủy Công an huyện; giải nhì cho thí sinh Trần Thị Kim Cương - Đảng ủy xã Thủy Tây và thí sinh Nguyễn Minh Lê - Đảng ủy Khối Đảng; giải ba cho thí sinh Hồ Văn Tùng - Đảng ủy xã Tân Hiệp, Nguyễn Thị Xuân Thuý - Đảng ủy xã Thủy Đông và Nguyễn Đức Việt - Đảng ủy Khối Văn hóa - Xã hội.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích và 1 giải cho thí sinh cao tuổi nhất. Đồng thời, chọn 2 thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi Báo cáo viên - Tuyền truyền viên giỏi cấp tỉnh thời gian tới.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Đảng bộ huyện nhằm tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Hội thi không chỉ giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng mà còn tạo điều kiện để báo cáo viên, tuyên truyền viên học tập, nghiên cứu, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng ngày càng đi vào cuộc sống.

Trước đó, ngày 15/6/2021, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Long An tổ chức khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2021 với 35 thí sinh dự thi.

Hội thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15/6/2021 đến ngày 17/6/2021. Theo đó, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: biên soạn đề cương bài thuyết trình, thi thuyết trình trực tiếp và trả lời câu hỏi.

Nội dung hội thi tập trung vào Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và gắn với thực tiễn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của thí sinh đang công tác, làm việc.
Hội thi nhằm truyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, quần chúng, người lao động trong khối những nội dung quan trọng của các Nghị quyết. Đồng thời tạo điều kiện để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trao dồi kỹ năng thuyết trình, góp phần tạo sự chuyển biến, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Phát biểu khai mạc hội thi, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi - Đặng Thị Ngọc Mai đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức hội thi, nhất là công tác bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, bà yêu cầu thí sinh dự thi bình tĩnh, tự tin, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp tuyên truyền, phấn đấu đạt kết quả cao nhất; với sự nỗ lực của Ban Tổ chức hội thi cùng với kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần làm việc công tâm, trách nhiệm của các thành viên Ban Giám khảo, tổ thư ký sẽ chọn ra các báo cáo viên, truyên truyền viên thật sự xuất sắc, đủ điều kiện tham gia Hội thi Báo cáo viên cấp tỉnh trong thời gian tới./.
Phan Đức Bộ