Tuyên Quang: Tổ chức tuyên truyền pháp luật lưu động tại xã Lực Hành, huyện Yên Sơn

20/10/2021

Ngày 18/10/2021, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức 02 buổi tuyên truyền pháp luật lưu động tại xã Lực Hành, huyện Yên Sơn. Tham dự các buổi tuyên truyền có đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lực Hành và 146 người dân thôn Đồng Ngọc và thôn Làng Ngoài.

Tại buổi tuyên truyền pháp luật, các báo cáo viên của Sở Tư pháp đã tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; giải đáp 06 ý kiến vướng mắc của người dân về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, điều chỉnh thông tin trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chính sách bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất, chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời, các báo cáo viên cũng dành thời gian để người dân trao đổi, thảo luận các tình huống pháp luật thường xảy ra ở cơ sở.

Thông qua các buổi tuyên truyền pháp luật lưu động đã giúp người dân nắm được các quy định của pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân ở cơ sở./.
Minh Hiền