Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2022

21/01/2022

Ngày 19/01/2022, Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2022 với dự tham giao của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp. Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Thị Nhung – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở và đồng chí Vũ Thành Lâm – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn.

Tại Hội nghị, toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã được nghe 03 báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức năm 2021; tổng kết công đoàn năm 2021; tổng kết công tác thanh tra nhân dân năm 2021 và nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời, thông qua tham luận của các đồng chí là trưởng các Phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và các Tổ trưởng Tổ công đoàn đã nêu bật được cơ quan Sở Tư pháp năm 2021 là một năm đạt được nhiều thắng lợi trên các mặt công tác: Đảng bộ Sở, Công Đoàn Sở, Đoàn thanh niên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05 tập thể, 26 lượt cá nhân được các cơ quan tặng Bằng khen, Giấy khen; đặc biệt, Tập thể Sở đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các đồng chí Lãnh đạo Sở; sự kiên trì, xây dựng và phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan trong thời gian dài mười mấy năm.
Trong chương trình Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở và đồng chí Chủ tịch Công đoàn Sở đã ký giao ước thi đua năm 2022 trước sự chứng kiến của toàn thể các đồng chí Trưởng Phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và toàn thể các đại biểu dự Hội nghị.
Tại Hội nghị Văn phòng Sở đã công bố một số Quyết định thi đua và khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh, Công Đoàn viên chức tỉnh, Giám đốc Sở cho các tập thể và cá nhân năm 2021.
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Giám đốc Sở đã biểu dương những kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở năm 2021, đồng thời, thẳng thắn chỉ ra và nhận diện rõ một số tồn tại, hạn chế ở một số lĩnh vực, đơn vị và một số phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao,... của cơ quan. Trên cơ sở đó, đồng chí đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác tư pháp năm 2022 như sau:
1. Trong tình hình bình thường mới, mỗi đơn vị cần xác định các nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên đầu tư nguồn lực, thời gian để thực hiện, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.
2. Thực hiện thật tốt nhiệm vụ hoàn thiện thể chế, tư vấn pháp lý, tham gia sâu vào quá trình thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh; tập trung tuyên truyền các Bộ luật, Luật mới được thông qua có đối tượng điều chỉnh rộng rãi, liên quan trực tiếp đến người dân; đề xuất các giải pháp tăng cường khả nang tiếp cận pháp luật cho người dân. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ của ngành tư pháp trong đó tập trung vào những lĩnh vực gắn liền với người dân và doanh nghiệp như: Hộ tịch, chứng thực lý lịch tư pháp trợ giúp pháp lý, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật...,
3. Các đơn vị sự nghiệp tiếp tục có giải pháp tích cực để tìm kiếm thêm khách hàng, duy trì khách hàng truyền thống nâng cao thị phần trong Ngành.
4. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng, thực hiện giải quyết công việc khoa học hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác tư pháp.
5. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công tác, cải tiến lề lối làm việc; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, khắc phục kịp thời những hạn chế,bất cập, sách nhiễu, phiền hà trong khi giải quyết yêu cầu của người dân.
6. Tiếp tục giữ gìn, xây dựng môi trường cảnh quan của cơ quan và các phòng làm việc xanh – sạch – đẹp; tiếp tục phấn đấu hoàn thiện các thiết chế xây dựng cơ quan văn hoá. Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở có trách nhiệm triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, quán triệt về mục tiêu phấn đấu của đơn vị, cơ quan đến từng công chức viên chức.
7. Tập thể Sở và từng cá nhân công chức, viên chức, người lao động trong năm 2022 tiếp tục cố gắng phẫn đấu và có thêm nhiều hoạt động thiết thực cháo mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ.
Kết thúc Hội nghị, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022./.
Vân Anh