Cà Mau: Tổ chức 03 lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật tại một số địa bàn ven biển, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

15/04/2022

Xác định rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho một số đối tượng đặc thù theo quy định của Luật PBGDPL năm 2012, trong ngày 06/4, 12/4 và 14/4/2022, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau đã tổ chức thành công 03 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật tại UBND Xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển; UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời và UBND xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân. Đây đều là những địa bàn ven biển, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và tập trung nhiều đối tượng đặc thù theo quy định tại Điều 17 Luật PBGDPL năm 2012.

Mỗi lớp tập huấn đã thu hút khoảng hơn 60 đại biểu tham dự là các tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở; Trưởng ấp, khóm; Bí thư chi bộ ấp, khóm; Chi hội trưởng Phụ nữ các ấp, khóm; Ngư dân và đồng bào dân tộc thiểu số tại địa bàn xã/thị trấn. Đặc biệt, để thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 đại biểu đến dự lớp tập huấn đều được Test nhanh sàng lọc Covid -19 và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian tham dự lớp tập huấn.
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn đã được nghe các báo cáo viên truyền đạt nội dung 03 chuyên đề về phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em; phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống ma túy, qua đó góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, tạo sự chuyển biến tốt về ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn. Ngoài ra, các đại biểu tham đự lớp tập huấn được cấp phát các tài liệu như: Tập bài giảng về các nội dung phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em; phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống ma túy; tờ rơi về việc nhận biết các loại ma túy cần tránh xa. Đây được xác định là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật cho một số đối tượng đặc thù năm 2022 của Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau./.
Một số hình ảnh của đợt tập huấn:
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật