Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho giáo viên dạy môn giáo dục công dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

16/04/2022

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-UBND, ngày 14/01/2022 của UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; Kế hoạch liên ngành số 20/KHLN-TP-GDĐT, ngày 26/3/2021 về việc phối hợp phổ biến kiến thức pháp luật cho giáo viên dạy môn Giáo dục công dân và học sinh năm 2021 - 2022. Sáng ngày 14/4/2022, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị triển khai các văn bản pháp luật cho giáo viên dạy môn giáo dục công dân. Đồng chí Trần Ngọc Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có trên 300 đại biểu là giáo viên dạy môn giáo dục công dân tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh, việc nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật trong nhà trường gắn với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy và học tập các môn học đạo đức, giáo dục công dân, pháp luật và nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng, qua đó cần quan tâm và xem hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật là trách nhiệm chung của mỗi cá nhân chúng ta. Mong rằng quý thầy cô sau khi được quán triệt, phổ biến kiến thức pháp luật tại hội nghị này, về đơn vị của mình triển khai các văn bản vừa được Quốc hội thông qua, đặc biệt là các văn bản pháp luật về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật phòng chống ma túy, Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật có liên quan để tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, viên chức và học sinh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
Tại hội nghị các đại biểu được các báo viên triển khai một số chuyên đề như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật phòng chống ma túy; Luật Bảo vệ môi trường; Nghị định số 19/2019/NĐ-CP, ngày 19/02/2019 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường và một số văn bản luật có liên quan.
Thông qua hội nghị, các giáo viên được bồi dưỡng kịp thời những kiến thức pháp luật mới và kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chuyên môn cũng như được tập huấn những kỹ năng nghiệp vụ phục vụ công tác. Từ đó, giúp cho mỗi giáo viên có vốn kiến thức về pháp luật để truyền đạt cho các em học sinh, giúp các em nắm rõ và thực hiện tốt những quy định của pháp luật trong thời gian tới.
Phòng PBGDPL
Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng