Nam Định: tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho báo cáo viên và tuyên truyền viên pháp luật

13/06/2012

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm ngành Tư pháp Nam Định năm 2012, ngày 06/6/2012 Sở Tư pháp tỉnh Nam Định đã phối hợp với UBND huyện Nghĩa Hưng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức pháp luật cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hưng, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện; Cán bộ tư pháp - hộ tịch của 25 xã, thị trấn và gần 100 đại biểu là báo cáo viên pháp luật cấp huyện và tuyên truyền viên pháp luật ở xã, thị trấn; Chủ nhiệm các Câu lạc bộ pháp luật trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng.

Hội nghị đã được nghe giới thiệu về nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, phương pháp xây dựng đề cương để tuyên truyền pháp luật, phương thức tổ chức một số hình thức tuyên truyền miệng. Đồng thời, được cập nhật các kiến thức pháp luật về Luật nuôi con nuôi, Luật khiếu nại, Luật tố cáo...

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn chủ yếu là cán bộ tư pháp - hộ tịch, báo cáo viên pháp luật và tuyên truyền viên pháp luật của huyện là lực lượng nòng cốt trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại đơn vị, cơ sở nên lớp tập huấn này có ý nghĩa rất thiết thực, giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật để đội ngũ này thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đạt hiệu quả cao.

Nguyễn Tùng Mai - Sở Tư pháp Nam Định