Sóc Trăng: tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng đoàn thể cơ sở

06/07/2012

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 04/KHLT-TP-ND-TĐ-PN-CCB, ngày 01/02/2012 giữa Sở Tư pháp, Hội Nông dân, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Cựu chiến binh, Sở Tư pháp đã phối hợp với UBND huyện Kế Sách, Long Phú, Trần Đề, Ngã Năm, Châu Thành và Mỹ Tú tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho trên 1.400 đại biểu là Chủ tịch Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ cấp xã, Bí thư xã đoàn; Chi hội trưởng Nông dân ấp; Chi hội trưởng phụ nữ, Cựu chiến binh, Bí thư chi đoàn ấp và Trưởng ban nhân dân khóm, ấp.

Nội dung tập huấn bao gồm: Luật khiếu nại, Luật tố cáo và các văn bản khác có liên quan. Hội nghị cũng được nghe đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phổ biến thực trạng tình hình tội phạm trên địa bàn, Luật sửa đổi bổ sung Bộ luật hình sự.

Qua Hội nghị, cán bộ đoàn thể có điều kiện tìm hiểu pháp luật và trên cương vị công tác của mình chỉ đạo và tổ chức triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật đến với hội viên, đoàn viên và nhân dân địa phương, giúp cán bộ cơ sở vận dụng vào thực tiễn công tác một cách hiệu quả. Góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân.

Đăng Khoa