Nghệ An: Tích cực triển khai các hoạt động phổ biến pháp luật với nhiều hình thức đa dạng phong phú

09/03/2023

Để công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh được thực hiện thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm và đúng định hướng, ngay từ đầu năm UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch PBGDPL trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở đó, công tác PBGDPL đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và bám sát nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ, nhân dân. Các xã, phường, thị trấn tại các địa bàn cấp huyện đã tích cực triền khai như: thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh, huyện Anh Sơn, Diễn Châu, Quế Phong, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nghi Lộc...

Nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật được khai thác có hiệu quả, được cán bộ và Nhân dân quan tâm và đặc biệt các em học sinh tích cực hưởng ứng tham gia như: tổ chức các cuộc thi rung chuông vàng tuyên truyền về Luật hôn nhân và gia đình; Tổ chức các cuộc truyền thông trong về phòng, chống ma túy, các tệ nạn xã hội, bạo lực xâm hại trẻ em; an toàn giao thông tại các trường học; tổ chức các hội thi tìm hiều pháp luật tìm hiểu về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trong nhân dân; tổ chức Ngày Pháp luật, các hội nghị tuyên truyền. Đặc biệt việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Luật Đất đai được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở tạo nên phong trào tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật  sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, tăng cường với mục tiêu đưa pháp luật đi vào cuộc sống, nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân./.
Thùy Dương
Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An