Bắc Giang: tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012

13/09/2012

Ngày 12/9/2012, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 100 đại biểu là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; cán bộ pháp chế các Sở, ban, ngành trực thuộc UBND tỉnh; lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghiên cứu, trao đổi về kỹ năng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, nội dung cơ bản của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật do đồng chí Ngô Bắc Tiến - Trưởng phòng Xây dựng và thi hành văn bản QPPL thuộc Sở Tư pháp trình bày; nội dung cơ bản của Luật khiếu nại và Luật tố cáo do đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Nghiệp vụ I thuộc Thanh tra tỉnh giới thiệu.

Qua Hội nghị tập huấn các Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; cán bộ pháp chế các Sở, ban, ngành trực thuộc UBND tỉnh; lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp đã được nâng cao nhận thức và được bổ sung những kinh nghiệm quý báu về kỹ năng phổ biến, giáo dục như: Kỹ năng tuyên truyền miệng về pháp luật; Phương thức và kỹ năng thực hiện lồng ghép phổ biến, giáo dục pháp luật vào hoạt động tư vấn pháp luật; vv..và nắm được những nội dung cơ bản của Luật khiếu nại, Luật tố cáo.

Hoàng Giang