Bắc Giang: Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật

26/09/2012

Luật phổ biến, giáo dục pháp luật được Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 20/6/2012 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2013. Nhằm triển khai thi hành Luật kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, ngày 19/9/2012, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch số 45/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Nội dung cụ thể của Kế hoạch như sau:

1. Phổ biến, quán triệt Luật phổ biến, giáo dục pháp luật

a) Chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố tổ chức phổ biến, quán triệt; tập huấn nội dung Luật phổ biến, giáo dục pháp luật.

b) Tổ chức Hội nghị tập huấn, quán triệt, triển khai Luật phổ biến, giáo dục pháp luật.

c) Tổ chức biên soạn, phát hành các tài liệu phổ biến, giới thiệu Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp với các cơ quan báo chí tổ chức thực hiện các chuyên mục, chương trình, tin, bài phổ biến Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành.

d) Tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật.

đ) Tổ chức thực hiện các chuyên mục, chương trình, tin, bài phổ biến Luật, các văn bản hướng dẫn thi hành trên báo chí.

2. Rà soát văn bản pháp luật hiện hành về phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời thống kê những văn bản cần sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ để phù hợp với Luật phổ biến, giáo dục pháp luật.

3. Xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về phổ biến, giáo dục pháp luật.

4. Bố trí đủ cán bộ, công chức, viên chức, báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

5. Củng cố, kiện toàn Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh, cấp huyện; sửa đổi, bổ sung Quy chế Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật.

6. Kiểm tra và sơ kết 03 năm thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật.

Kế hoạch cũng quy định rõ cơ quan chủ trì và phối hợp, thời gian thực hiện cụ thể các nội dung.

Hoàng Giang