Hoà Bình: Tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi lần thứ III năm 2012

05/11/2012

Ngày 30/10/2012, tỉnh Hoà Bình đã tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh lần thứ III năm 2012. 18 thí sinh đến từ 11 huyện, thành phố  là các thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ Hội thi hòa giải viên giỏi cấp huyện.

Mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi: lý thuyết, xử lý tình huống và năng khiếu. Ban giám khảo chấm điểm trực tiếp, công khai từng phần thi. Phần thi lý thuyết bao gồm các câu hỏi liên quan đến kiến thức pháp luật về hoạt động hoà giải ở cơ sở trong lĩnh vực dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình… Ở phần thi xử lý tình huống, các thi sinh giải quyết các tình huống do Ban tổ chức đưa ra có liên quan đến những tranh chấp, mâu thuẫn thường gặp trong quá trình hoà giải. Phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện nhiều hình thức: hát, đọc thơ, kể chuyện, tiểu phẩm. Đặc biệt là thí sinh Nguyễn Văn Thuận (huyện Kỳ Sơn) đã mang đến Hội thi bài hát: “Ca ngợi hoà giải viên” do chính anh sáng tác và trình bày.

Kết quả Hội thi: giải Nhất thuộc về hòa giải viên Bùi Văn Nam (huyện Kim Bôi); 02 giải Nhì thuộc về hoà giải viên Đinh Thị Hoan (huyện Đà Bắc) và Nguyễn Thị Hồng Thái (thành phố Hoà Bình); 03 giải Ba thuộc về các hoà giải viên: Bùi Thị Ban (huyện Yên Thủy), Bùi Văn Dim (huyện Lạc Sơn) và Đỗ Thị Thanh Tâm (huyện Cao Phong); 12 thí sinh đoạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải phụ cho  thí sinh cao tuổi nhất và thí sinh ít tuổi nhất tham dự Hội thi.

Tin và ảnh: Minh Hậu