Khánh Hòa: Tập huấn pháp luật về khiếu nại và tố cáo

09/05/2013

Ngày 07/5/2013, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về khiếu nại, tố cáo cho 40 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành và Chủ lịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Yên Sơn – Chánh Thanh tra tỉnh và Tiến sỹ Ngô Mạnh Toan – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra (trực thuộc Thanh tra Chính phủ).

Đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên quán triệt những nội dung cơ bản của Luật khiếu nại năm 2011, Luật tố cáo năm 2011 và Nghị định số 75/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật khiếu nại, Nghị định số 76/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật tố cáo.

Theo Kế hoạch của Ban Tổ chức, tiếp theo sẽ tổ chức một Hội nghị tập huấn các nội dung trên cho khoảng 150 cán bộ thanh tra toàn ngành và một Hội nghị tập huấn cho những đối tượng là trưởng các phòng chuyên môn của UBND cấp huyện, thị xã, thành phố, chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với khoảng 250 người tham dự.

Đây là một trong những hoạt động của Dự án tăng cường năng lực tổng thể ngành Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đến năm 2014 (Dự án Poscis).

Tin và ảnh: Hải Dương