Sở Tư pháp Cà Mau phối hợp Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2013

11/09/2013

Để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) ở địa phương, ngày 30/8/2013, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau phối hợp với Vụ PBGDPL – Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng PBGDPL.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thanh Reo, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Uông Ngọc Thuẩn - Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL và các thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; đại diện tổ chức pháp chế các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, doanh nghiệp nhà nước; Thanh tra viên Thanh tra tỉnh; trưởng, phó phòng thuộc Sở Tư pháp, trợ giúp giúp viên pháp lý; lãnh đạo UBND cấp huyện, lãnh đạo Phòng Tư pháp và báo cáo viên pháp luật cấp huyện.

Nội dung tập huấn gồm: Kiến thức pháp luật và nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính; quy trình tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật. Lớp tập huấn cũng dành thời gian để trao đổi, giải đáp các thắc mắc của các đại biểu trong lớp. Qua tiếp thu các kiến thức trong lớp bồi dưỡng nghiệp vụ này, đã giúp các đại biểu nâng cao năng lực về phổ biến, giáo dục pháp luật, thực hiện tốt Đề án nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Thùy Trang (Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau)