Sơn La: Ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014

25/02/2014

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành; tuyên truyền, phổ biến kịp thời và đầy đủ những nội dung pháp luật liên quan đến đời sống của các tầng lớp nhân dân, ngày 12 tháng 02 năm 2014, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ký Quyết định ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014.

Theo đó, trong năm 2014, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh Sơn La tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp năm 2013, Luật đất đai năm 2013 các văn bản pháp luật mới được Quốc hội (Khóa XIII) thông qua tại kỳ họp thứ 6; triển khai các nhiệm vụ PBGDPL theo sự chỉ đạo của Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương.

- Xây dựng và thực hiện cơ chế phối hợp, nâng cao vai trò trách nhiệm, tính chủ động của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và địa phương tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

- Hướng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về cơ sở, đáp ứng yêu cầu các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

- Gắn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục văn hóa và bồi dưỡng, rèn luyện ý thức tự nguyện, tự giác tìm hiểu, chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức và tầng lớp nhân dân.

- Tập trung bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ pháp chế viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp, các ngành và UBND các huyện, thành phố xây dựng Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật ở cấp mình, ngành mình sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lò Thị Mường Pha - Sở Tư pháp tỉnh Sơn La