Tiền Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014 và các Kế hoạch thực hiện các Đề án tại Quyết định số 1133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

20/03/2014

Ngày 19/3/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014 và Kế hoạch thực hiện các Đề án  ban hành tại Quyết định số 1133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hội nghị do ông Trần Thanh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh chủ trì, cùng với sự có mặt của thành viên Hội đồng và Tổ chuyên viên giúp việc của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các Đề án theo Quyết định số 1133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị đã triển khai các nhiệm vụ công tác PBGDPL theo Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 24/02/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang và dự thảo hướng dẫn công tác PBGDPL của Hội đồng phối hợp năm 2014. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi nhiều vấn đề, trong đó tập trung vào những giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu quả, kịp thời tổ chức thực hiện các Đề án theo Quyết định số 1133/QĐ-TTg đúng tiến độ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Thanh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp tập trung và tăng cường hơn nữa công tác PBGDPL năm 2014 để góp phần đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật mới đến với nhân dân kịp thời. Trong đó, đặc biệt chú trọng các công việc như: Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư và Thông tri số 18-TT/TU ngày 08/01/2004 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân; tập trung tuyên truyền Hiến pháp, Luật đất đai sửa đổi, các văn bản liên quan mật thiết đến người dân,...; các cơ quan chủ trì các Đề án rà soát theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh với hướng dẫn của ngành dọc ở Trung ương để kịp thời bổ sung và tổ chức triển khai các hoạt động cụ thể trong năm 2014; các đại biểu đặc biệt là Sở Tư pháp phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tập trung tuyên truyền để nhân dân nắm rõ quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại...

Kim Ni – STP TG