Tiền Giang ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng” năm 2014

28/03/2014

Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 4061/QĐ-BTP ngày 14/10/2011 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt Đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng, Công ước của Liên hiệp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân  từ năm 2012 đến năm 2016, vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Kế hoạch số 40/KH-UBND về thực hiện Đề án này năm 2014 trên địa bàn tỉnh.

Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, góp phần đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh có hiệu quả, Kế hoạch đề ra 08 nội dung và giải pháp thực hiện trong năm 2014 như sau:

1. Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật trực tiếp tại 02 đơn vị mô hình điểm; Phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề về thực hiện pháp luật phòng, chống tham nhũng cho cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị và tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

2. Biên soạn, phát hành sách bỏ túi “Hỏi-đáp” về pháp luật phòng, chống tham nhũng; in các tiểu phẩm đạt giải trong cuộc thi “Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng” để cấp phát cho cơ sở dùng làm tài liệu tuyên truyền.

3. Tăng cường hỗ trợ, bổ sung, trang bị mới tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho tủ sách pháp luật tại cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn.

4. Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hiệp quốc về chống tham nhũng cho đội ngũ báo cáo viên, cán bộ công chức, viên chức.

5. Tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong triển khai thực hiện “Ngày pháp luật” tại địa phương.

6. Tổ chức Cuộc thi “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí.

7. Tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng qua Báo, đài, trang thông tin điện tử, đưa tin sự kiện, tổ chức tọa đàm, xây dựng clip, tài liệu phóng sự.

8. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong học sinh, sinh viên qua việc đưa nội dung pháp luật về phòng, chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy của nhà trường.

Để đảm bảo Đề án được triển khai thực hiện hiệu quả, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Đề án; phối hợp các cơ quan, tổ chức thực hiện nội dung của kế hoạch; kinh phí thực hiện Đề án do ngân sách nhà nước cấp và các nguồn kinh phí huy động, tài trợ hợp pháp khác; Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố bố trí kinh phí thực hiện Đề án theo quy định của Luật ngân sách nhà nước./.