Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Biển Việt Nam năm 2012, các văn bản về chủ quyền biển đảo và Luật đất đai năm 2013

29/05/2014

Ngày 27/5/2014, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Biển Việt Nam năm 2012, các văn bản về chủ quyền biển đảo và Luật đất đai năm 2013.

Tham dự Hội nghị có gần 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND, phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Lài, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh - Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Lài báo cáo chuyên đề về Luật Biển Việt Nam năm 2012, các văn bản về chủ quyền biển đảo; đồng chí Lê Minh Ngân – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo nội dung về Luật đất đai năm 2013.

Đây là dịp để đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh nắm rõ hơn các nội dung về Luật Biển Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển quốc tế 1982, các tuyên bố của Việt Nam về lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa; Luật đất đai năm 2013. Trên cơ sở đó, giúp các báo cáo viên có định hướng, kế hoạch tổ chức phổ biến rộng rãi đến các bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong thời gian tới. Qua đó, tạo tình cảm, niềm tin và trách nhiệm đối với Tổ quốc; giúp cho các chủ thể tiến hành các hoạt động trên các vùng biển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam có hành vi xử sự phù hợp với với quy định Luật biển Việt Nam và công ước Liên hợp quốc, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng, chỉ thị của Nhà nước về phát triển kinh tế biển và đảm bảo quốc phòng an ninh.

Đoàn Hoà