Sở Tư pháp Khánh Hòa: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho báo cáo viên pháp luật

15/08/2014

Ngày 15/8/2014, tại thành phố Nha Trang, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho gần 70 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh. Ông Trần Quang Bình – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đến dự.

Hội nghị đã được nghe Trung tá Phạm Mạnh Hùng – Trưởng Ban Tuyên huấn (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa) giới thiệu các vấn đề về biển đảo. Cụ thể Hội nghị đã nghe phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến bảo vệ chủ quyền biển, đảo: Công ước của Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012, Luật Biên giới quốc gia năm 2003, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC); về âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc trong thời gian qua và Chủ trương, đường lối của Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Được biết, việc tổ chức Hội nghị nhằm giúp cho các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh nâng cao kiến thức, phục vụ tốt công tác tuyền truyền biển đảo tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

Hải Dương