Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi “Cán bộ, công chức với an toàn giao thông năm 2012”

15/10/2012

Trong ba ngày (từ ngày 10 đến 12/10/2012), thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội thi “Cán bộ, công chức với an toàn giao thông năm 2012”. Hội thi có sự tham dự của 27 đội dự thi đến từ 27 xã, phường trên địa bàn thành phố. Cuộc thi gồm 4 phần thi: chào hỏi, thi kiến thức pháp luật, thi giải đáp tình huống và thi tuyên truyền.

Nội dung thi phải bám sát các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, đồng thời phù hợp tình hình thực tế của từng địa phương.

Các đội dự thi đã lồng ghép những quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa vào các bài thơ, ca, hò, vè tự biên tự diễn rất đặc sắc kết hợp với những số liệu thống kê tình hình vi phạm giao thông, hình ảnh minh họa trực quan sinh động, tiểu phẩm sân khấu hoá để giới thiệu về tình hình trật tự an toàn giao thông ở địa phương; tác hại của việc uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy…cũng như những đề xuất, hiến kế trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Kết thúc 3 ngày thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi phường Vĩnh Nguyên, giải nhì cho đội thi phường Phương Sài và phường Phước Tiến, giải ba thuộc về đội thi xã Phước Đồng và phường Phước Long.

Bài và ảnh: Hải Dương