TP Hồ Chí Minh: Hàng trăm người dân được tư vấn trong ngày hội pháp luật

03/11/2020

Ngày 3-11, Sở Tư pháp TP.HCM, Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Hóc Môn tổ chức Ngày hội pháp luật cho người dân. Sự kiện diễn ra tại xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Từ hơn 8 giờ sáng, hàng trăm người dân đã đến tham dự sự kiện. Các vấn đề liên quan đến đất đai, quy hoạch, khởi kiện dân sự… được người dân rất quan tâm, đặt câu hỏi. Những thắc mắc và băn khoăn của họ đã được đội ngũ hàng chục luật sư và chuyên gia pháp lý giải đáp nhiệt tình, cặn kẽ.

Mục đích của ngày hội nhằm tư vấn, giải đáp pháp luật cho người dân nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, giúp người dân tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Cùng với đó, thông qua hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (9-11) năm 2020 trên địa bàn thành phố để góp phần tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; khẳng định vị trí và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội.

Theo Bà Trần Việt Thái, Trưởng phòng phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp TP.HCM), ngày hội pháp luật lần này đạt hiệu quả cao về giải đáp, hướng dẫn và cung cấp kiến thức pháp luật cho người dân. Bà hi vọng các chương trình tương tự diễn ra tới đây sẽ thiết thực, chu đáo như vậy.
Nguồn: Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh