Ninh Bình: Báo cáo kết quả triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” trên địa bàn tỉnh

25/06/2021

Với mục đích hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức (sau đây gọi là Cuộc thi), Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh giao Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh ban hành Kế hoạch số 61/KH-HĐPH ngày 06/4/2021 về việc hưởng ứng Cuộc thi trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai phát động hưởng ứng Cuộc thi tới các thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thành phố; đồng thời, gắn việc triển khai hưởng ứng Cuộc thi với hoạt động của Tiểu ban tuyên truyền về bầu cử của tỉnh nhằm huy động sự vào cuộc đông đảo của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức đoàn thể và cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Sở Tư pháp tỉnh với trách nhiệm là cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn, thường xuyên đôn đốc, nắm bắt tình hình hưởng ứng Cuộc thi tại các cơ quan, đơn vị nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh. Hầu hết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã ban hành văn bản phát động hưởng ứng Cuộc thi, đồng thời thực hiện nhiều giải pháp vận động, khuyến khích, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tham gia, hưởng ứng Cuộc thi.

Sở Tư pháp tỉnh cũng đã tham mưu Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh tăng cường truyền thông về Cuộc thi với nhiều hình thức thông qua các cuộc họp, hội nghị, giao ban của cơ quan, đơn vị..; tuyên truyền trực quan bằng pano, khẩu hiệu tại trụ sở; tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng: Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình và Trang/Cổng thông tin điện tử của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trang Thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh, Trang Thông tin điện tử của Sở Tư pháp và các sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Sau khi Cuộc thi kết thúc, tỉnh Ninh Bình có 36.102 người dự thi với 50.654 lượt dự thi được đánh giá là một trong 04 địa phương có số lượng người dự thi đông nhất trên cả nước.

Sở Tư pháp tỉnh cũng đã phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc thi (Bộ Tư pháp) rà soát thông tin cá nhân các thí sinh đạt giải trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, ngày 18/5/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Quyết định số 835/QĐ-BTC công nhận và trao giải thưởng Cuộc thi cho 36 thí sinh trên toàn quốc. Trong đó, tỉnh Ninh Bình đạt 17/36 giải thưởng tại Cuộc thi (chiếm 47% số giải tại Cuộc thi), gồm: 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 11 giải Khuyến khích. Huyện Kim Sơn và Thành phố Ninh Bình là 2 địa phương có số lượng người đạt giải nhiều nhất. Huyện Kim Sơn đạt 05 giải (02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích), Thành phố Ninh Bình (01 giải Nhì và 04 giải Khuyến khích).
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật