Đồng Tháp phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với kiến thức pháp luật” năm 2021

30/09/2021

Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2021, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với kiến thức pháp luật” năm 2021 bằng hình thức Livestream trực tiếp.

Đến dự Lễ phát động có ông Phạm Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, bà Đỗ Thị Thanh Trang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Ban Tổ chức Cuộc thi và các thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký, giúp việc cùng đại diện đoàn viên tham dự.

Cuộc thi được chính thức bắt đầu kể từ thời điểm ông Phạm Văn Phong, và bà Đỗ Thị Thanh Trang cùng nhấn nút chuông khởi động Cuộc thi.

Ông Phạm Văn Phong, Phó Giám đốc  Sở Tư pháp và Bà Đỗ Thị Thanh Trang nhấn chuông khởi động Cuộc thi
Cũng tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã hướng dẫn cách thức tham gia Cuộc thi qua video clip và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tham gia thi thử.
Cuộc thi được thực hiện với hình thức trực tuyến và tổ chức thành 02 vòng thi, Vòng thi tuần và Vòng thi Chung kết. Vòng thi tuần được diễn ra trong 03 tuần, cụ thể:
Tuần 1 với Chủ đề “Thanh niên gương mẫu”: Từ ngày 27/9/2021 đến ngày 30/9/2021.
Tuần 2 với Chủ đề “Thanh niên tích cực”: Từ ngày 04/10/2021 đến ngày 07/10/2021.
Tuần 3 với Chủ đề “Thanh niên sống có ích”: Từ ngày 11/10/2021 đến ngày 14/10/2021.

Kết thúc 03 Tuần thi, Ban Tổ chức sẽ xét chọn 40 thí sinh có tổng số điểm tích lũy cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của 03 Tuần thi từ các đơn vị đoàn cấp huyện có số lượng thí sinh tham gia đảm bảo (Đoàn cấp huyện có tỷ lệ thí sinh tham gia dự thi đạt ít nhất 10% so với tổng số thanh niên được tập hợp vào tổ chức, riêng các đơn vị lực lượng vũ trang đạt ít nhất 30%). Các thí sinh được lựa chọn tham gia thi Vòng Chung kết phải tham gia thi đầy đủ 03 Tuần thi.

Thí sinh đăng ký tham gia Cuộc thi tại địa chỉ: thanhnienvoiphapluat.vn
Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký, sử dụng 01 tài khoản dự thi. Tài khoản dự thi được đăng ký và đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc thẻ học sinh. Trường hợp không có hoặc mất Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân/ thẻ học sinh, thí sinh phải cung cấp thông tin theo Giấy khai sinh bao gồm: Họ và tên; CMND/số thẻ học sinh/MSSV; nơi học tập hoặc nơi công tác, sinh sống; số điện thoại; email.
Phương Thịnh
                                                                             Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp