Bà Phan Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Tư pháp Long An được vinh danh Gương sáng Pháp luật năm 2021

07/11/2021

Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật” theo Đề án của Báo Pháp luật Việt Nam đã được Bộ Tư pháp phê duyệt nhằm hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tích cực đưa Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống.

Kết thúc Chương trình, gần 200 nhân vật đã được lựa chọn và đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam. Các nhân vật đa dạng về lĩnh vực công tác, tuổi tác, vị trí, đại diện cho 63 tỉnh thành và các bộ, ngành. Trong số gần 200 nhân vật, Hội đồng bình chọn đã làm việc hết sức khách quan để chọn lựa được 50 gương mặt xuất sắc nhất để vinh danh. Trong 50 Gương sáng này có Bà Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tư pháp Long An đại diện cho các ngành ngành Tư pháp Long An đã có những đóng góp tích cực trong công tác xây dựng, tổ chức và thi hành pháp luật tại địa phương.
Hơn 22 năm gắn bó với ngành Tư pháp, bà Phan Thị Mỹ Dung được đánh giá là người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành và luôn tận tụy với công việc. Nhiều năm qua, bà luôn là người cán bộ nhiệt huyết với công việc, người lãnh đạo gương mẫu. Mặc dù phải quản lý rất nhiều lĩnh vực hoạt động của ngành nhưng bà luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được đồng nghiệp và lãnh đạo tin tưởng, đánh giá cao.

Giữ cương vị Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Dung luôn nhận thấy rõ trách nhiệm của bản thân trong việc tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh đẩy mạnh công tác tư pháp, công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh.

Với công tác chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn nghiệp vụ, Giám đốc Sở Tư pháp Long An - Phan Thị Mỹ Dung thường xuyên chỉ đạo tổ chức các hoạt động kiểm tra đôn đốc, nắm bắt tình hình thực hiện công tác của cấp dưới, góp phần giải quyết kịp thời những khó khăn, phát hiện những bất cập trong hoạt động thực tiễn.

Giám đốc Sở Tư pháp Long An còn đưa ra nhiều giải pháp đổi mới quản lý nhà nước về bổ trợ tư pháp (luật sư, công chứng, đấu giá tài sản, thừa phát lại, giao dịch bảo đảm...), trợ giúp pháp lý để các hoạt động này ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả; chú trọng và xác định cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý và giải quyết các công việc của người dân, doanh nghiệp, nhất là các lĩnh vực hộ tịch, chứng thực, lý lịch tư pháp, công chứng...
Gần 10 năm là Bí thư Chi đoàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Bí thư Đảng ủy của đơn vị, bà Phan Thị Mỹ Dung luôn là người luôn đi đầu trong mọi hoạt động phong trào thi đua của tập thể. Bên cạnh đó, là nữ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và tái cử ĐBQH khóa XV, bà Phan Thị Mỹ Dung thường xuyên có những đóng góp tích cực trong công tác xây dựng luật của Quốc hội;…

Trong nhiều năm công tác, luôn cống hiến hết mình cho ngành Tư pháp Long An, bà Phan Thị Mỹ Dung đã được tặng  nhiều danh hiệu, Bằng khen từ các cấp. Từ 2015 đến nay, Giám đốc Sở Tư pháp Long An được tặng nhiều Bằng khen của Bộ ngành Trung ương và của Chủ tịch UBND tỉnh Long An;.../.
Phan Đức Bộ